Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thuê Căn Hộ Chung Cư

Tại sao phong thủy nhà ở chung cư lại quan trọng?

Thuật phong thủy là phương pháp có cơ sở khoa học, được nghiên cứu tỉ mỉ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử loài người. Dựa trên những tương tác giữa các yếu tố tự nhiên gắn liền với bản thể con người để có thể đưa ra sự chọn lựa, sắp xếp, trấn yểm đất đai tạo ra những hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta tốt nhất có thể.

Phong thủy nhà ở luôn được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là ở các nước châu Á như Việt Nam. “Đất lành chim đậu” – việc chọn lựa được mảnh “đất lành” để sinh sống giúp xua đuổi vận xấu, tụ tài lộc là điều mọi người mong muốn. Nên có thể nói rằng phong thủy nhà ở (căn hộ chung cư) rất quan trọng, có ảnh hưởng đến sự thành công của gia chủ.

Rất nhiều người thuê căn hộ quan tâm đến vấn đề phong thủy

Làm sao để chọn thuê căn hộ chung cư hợp phong thủy?

Hiện tại, việc chọn mua hoặc thuê chung cư, căn hộ để ở ngày càng nhiều, nhất là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Song cũng xuất hiện nhiều thắc mắc làm sao để chọn thuê được căn hộ chung cư hợp phong thủy với mình.

Để có thể chọn mua hoặc thuê căn hộ phù hợp phong thủy, các bạn có thể dựa theo một số tiêu chí dưới dây. Ngoài ra thì bài viết còn nêu một số sự sắp xếp phong thủy trong căn hộ như việc đặt bàn thờ vị trí nào, giường ngủ hướng nào và các vật dụng phong thủy để bạn có thể bày trí đồ vật trong căn hộ đúng theo phong thủy.

1. Vị trí, số tầng, số nhà căn hộ đúng phong thủy

Về dự án chung cư, thường các chủ đầu tư đã có nghiên cứu và chọn lựa mảnh đất tốt rồi thế nên người thuê căn hộ chỉ cần chú ý chọn vị trí của căn hộ, số tầng và kĩ hơn đó là số nhà căn hộ. Nên chọn căn hộ có tầm nhìn tốt, vị trí xa thang máy để tránh ồn ào, tốt nhất có lẽ là các căn ở góc.

Chọn căn hộ có vị trí đẹp là mong muốn của nhiều khách thuê

Không nên chọn thuê các căn hộ có hướng hành lang đi thẳng tới của nhà, điều này là đại kỵ trong phong thủy. Đây còn được gọi là thế “thương sát” – con đường là cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát thương. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ, vận khí đen đuổi kèm với sát khí.

Số tầng và số nhà của căn hộ thì lựa chọn theo vào bản mệnh ngũ hành tương sinh của bạn, cụ thể là:

– Mệnh Kim: Nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể chọn vì Thổ sinh Kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim không nên chọn.

– Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 (Kim), số 2, 7 (Hỏa).

– Mệnh Thủy: Chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim, tránh các số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).

– Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh các số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.

– Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 và số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc.

2. Hướng của căn hộ hợp phong thủy

Căn hộ cần phải có minh đường rộng rãi và không bị che khuất, trong phong thủy để gọi là minh đường tốt thì phía trước phải nhìn được xa rộng có sông hoặc hồ, phía sau lưng thì “dựa” vào núi. Ở những dự án chung cư có nhiều tòa nhà nằm liền kề nhau thì nên chọn căn hộ có cửa sổ có tầm nhìn xa và tránh nhìn trực tiếp, đối diện căn hộ khác.

Về hướng thì nên chọn hướng chính nam và hướng đông nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (nên lưu ý hướng là hướng của tòa chung cư chú không phải hướng cửa căn hộ). Nên tránh ban công và cửa sổ ở hướng tây vì sẽ bị nắng chiếu rất gay gắt, nếu trong trường hợp không chọn được hướng tốt thì bạn nên đặt chậu cây, rèm che để giảm bớt sự nóng bức.

3. Tránh có nhiều cột, xà trong căn hộ

Không nên có nhiều cột xà trong căn hộ, phong thủy cho rằng nó sẽ làm cản trở luồng vận khí tốt lưu chuyển bên trong gây bí bách, tù túng. Và các cột, xà cũng sẽ làm giảm đi độ thẩm mỹ và mất nhịp độ, kết cấu của căn hộ.

4. Phong thủy nhà bếp chung cư

Trong phong thủy nhà bếp là một trong như khu vực rất quan trọng, tượng trưng cho sức khỏe của gia đình và người phụ nữ. Nên chọn căn hộ đặt nhà bếp ở vị trí tốt, cần tránh việc từ bên ngoài cửa có thể nhìn thẳng vào bếp.

Phân chia các khu vực trong căn hộ theo phong thủy

Nhưng thông thường các căn hộ đã bàn giao sẽ rất khó để đổi vị trí. Vì vậy để hóa giải hiện tượng “trực xung” thì chúng ta có thể đặt các tủ kệ hay bình phong để che chắn, ngăn cách. Điều này sẽ làm đổi hướng dòng khí, hóa giải những điều không tốt. Bên cạnh đó, theo nguyên tố ngũ hành thì mộc sẽ sinh hỏa cho nên có thể đặt một số cây xanh nhỏ ở khu vực bếp để tạo cảm giác dễ chịu hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê Căn Hộ Vinhomes Grand Park | Xem chi tiết

5. Phong thủy phòng khách của căn hộ

Phòng khách tốt nhất nên được đặt tại vị trí tụ tài của căn hộ vì góc tụ tài là nơi tập trung nhiều vận khí tốt tạo thịnh vượng cho người chủ. Thông thường căn hộ sẽ có góc tụ tài nằm chếch bên trái so với lối vào ở cửa, nếu đặt phòng khách ở đây thì tài lộc sẽ đổ về “như nước”.

Điều đại kỵ đó là đặt phòng khách đối diện cửa phòng. Cũng như nhà bếp việc từ bên ngoài cửa căn hộ có thể nhìn xộc thẳng vào phòng khách sẽ gây hao tài tán lộc. Nếu đã lỡ trong trường hợp này, thì bạn có thể hóa giải bằng cách dựng một vách ngăn, tủ gỗ, hay một quầy bar để che chắn lại.

6. Vị trí tủ thờ trong căn hộ đúng phong thủy

Trong văn hóa người châu Á thì bàn thờ là nơi rất quan trọng, linh thiêng nhất trong nỗi căn nhà. Do căn hộ chung cư không có nhiều diện tích nên cần phải tính toán, chọn vị trí tủ thờ cho đúng phong thủy là điều không dễ. Tuyệt đối không được đặt tủ thờ gần nhà vệ sinh của mình cũng như của hàng xóm.

Bàn thờ nên được đặt ở vị trí tốt nhất của căn hộ

“Tọa cát, hướng cát” là vị trí của bàn thờ, có nghĩa phải đặt ở vị trí quan trọng và quay ra hướng hợp mệnh của người chủ căn hộ. Bên cạnh đó thì tủ thờ phải được dựa vào vách, tường vững trãi.

7. Phong thủy phòng ngủ căn hộ chung cư

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành một phần ba thời gian mỗi ngày để nghỉ ngơi cho nên cần phải tạo nên một không gian thật thoải mái, dễ chịu. Theo phong thủy thì để tạo được năng lượng tích cực và sự hòa thuận vợ chồng thì giường ngủ phải đặt ở đúng vị trí.

Ngoài ra màu sắc và sắp xếp các đồ vật trang trí trong phòng ngủ cũng là điều bạn nên quan tâm. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ, cây cảnh cũng hạn chế vì sẽ tạo sự bất an, không ngon giấc. Giường phải được tựa vào tường để tạo sự vững chãi, an tâm cho người nằm.

8. Phong thủy nhà vệ sinh chung cư, căn hộ

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vận khí xấu, không được đặt kế bên nhà bếp và đặc biệt là chỗ thờ cúng. Theo phong thủy thì cũng không nên đặt Wc gần nơi nghỉ ngơi và nơi làm việc vì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khỏe của bạn.

Nhà chung cư thường sẽ không thể thay đổi vị trí của nhà vệ sinh được. Cho nên bạn cần chú ý sắp xếp các các bình phòng ngăn cách và sử dụng đồ vật phong thủy để cái thiện.

9. Cây cảnh, đồ vật phong thủy trong căn hộ

Cây cảnh và đồ vật phong thủy thường được sử dụng để sắp xếp ở các vị trí nhằm hóa giải các thế khí xấu, cũng như làm tăng vận khí tốt của căn hộ. Các đồ vật phong thủy thì nên chọn theo các màu sắc hợp với ngũ hành tương sinh của bạn. Có thể đặt ở bất cứ đâu, phòng khách phòng ngủ, bếp… để tăng may mắn, sức khỏe gia đình.

Phần cây cảnh thì cũng vậy, có thể đặt ở phòng bếp và nơi làm việc (như đã nêu ở trên), bình phong đặt ở trước phòng khách để che chắn khí xấu. Chọn lựa và đặt các chậu cây phong thủy sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn, tăng sự hoài hòa và độ thẩm mĩ căn hộ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê Căn Hộ Vinhomes Grand Park | Xem chi tiết

Lời kết

Có thể nói việc đầu tư nghiên cứu phong thủy là điều rất cần thiết cho nhà chung cư, căn hộ. Hy vọng bài viết “9 lưu ý phong thủy khi thuê căn hộ chung cư mà bạn nên biết” đã mang lại cho bạn được nhiều thông tin hữu ích cho việc chọn lựa và sắp xếp phong thủy chung cư.

Đăng ký xem nhà

Bằng việc bấm vào nút “Gửi”, bạn đồng ý với Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của chúng tôi.

CĂN HỘ ĐANG CHO THUÊ

1PN+ Full | The Origami

Phòng ngủ 1

WC 1

Diện tích 46m2

Hướng Đông Bắc

7Tr/ tháng vnđ

2PN Full | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 2

WC 2

Diện tích 75m2

Hướng Đông Bắc

12Tr /tháng vnđ

1PN Full | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 1

WC 1

Diện tích 54m2

Hướng Bắc

8,5Tr/ tháng vnđ

1PN | Masteri Center Point

Phòng ngủ 1

WC 1

Diện tích 54m2

Hướng Bắc

7,5Tr/ tháng vnđ

3PN Full| Masteri Centre Point

Phòng ngủ 3

WC 2

Diện tích 100m2

Hướng Đông Nam

20,5Tr / tháng vnđ

3PN | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 3

WC 2

Diện tích 100m2

Hướng Đông Nam

14,5Tr / tháng vnđ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ 24/7