Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy PCCC & An Ninh Tại Vinhomes

Khi lựa chọn Thuê hoạc Mua một căn hộ chung cư tại dự án Vinhomes, anh chị không chỉ đầu tư vào một nơi ở hiện đại và tiện nghi mà còn tìm kiếm sự đảm bảo sự an toàn cho gia đình mình.

Ưu tiên công tác phòng cháy chữa cháy

Đảm bảo an toàn cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn luôn là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Vingroup. Vì thế, tất cả các công trình do Vingroup phát triển và quản lý vận hành đều được chú trọng đầu tư quy mô lớn, hiện đại về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giống như các dự án khác, cũng được trang bị thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens…Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng.

Các nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện… cũng được trang bị hệ thống khí NITO điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.

Đặc biệt, với yếu tố đặc thù của các cao ốc, hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… đều được Vingroup chú trọng đầu tư đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.


Phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes Grand Park.

Bên trong mỗi căn hộ Vinhomes Grand Park được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp… đảm bảo PCCC kịp thời. Quanh mỗi tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24.

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, con người cũng là một yếu tố quan trọng trong việc triển khai hiệu quả công tác PCCC. Lực lượng PCCC cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với cảnh sát PCCC khu vực cũng giúp nâng cao kinh nghiệm.

Điều quan trọng đó đã được chủ đầu tư Vinhomes đầu tư kỹ lưỡng. Hệ thống PCCC tại Vinhomes đã được xây dựng và hoàn thiện đến từng chi tiết để đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê Căn Hộ Vinhomes Grand Park | Xem chi tiết

1. Hệ Thống Máy Bơm Điều Áp Tự Động

Chủ đầu tư Vinhomes đã đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động, giữ cho áp suất nước trong đường ống luôn ổn định từ 5 – 8 kgf/cm3.

Điều này đảm bảo rằng các hệ thống cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn hoạt động hiệu quả và sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp cần thiết.

Hệ thống PCCC tại Vinhomes
Hệ thống PCCC tại Vinhomes
2. Hệ Thống Cảnh Báo Và Chữa Cháy

Các khu vực chung của các tòa nhà Vinhomes được trang bị hệ thống chuông báo cháy, loa cảnh báo, và các đầu báo cháy (bao gồm cả báo khói và báo nhiệt).

Tòa nhà cũng có tủ chữa cháy vách tường và hệ thống hút khói trong hành lang. Hệ thống đầu chữa cháy sprinkler được lắp đặt để đảm bảo sự an toàn tối đa.

3. An Toàn Tại Các Căn Hộ

Mỗi căn hộ tại Vinhomes được trang bị đồng bộ thiết bị báo cháy, bao gồm cả báo khói và báo nhiệt.

Để đảm bảo an toàn tối đa, đầu chữa cháy sprinkler 68 độ và 93 độ được lắp đặt tương ứng tại phòng khách và phòng bếp.

4. Thang Thoát Hiểm

Mỗi tòa nhà được trang bị hai thang thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng, bởi hệ thống điều áp buồng thang đảm bảo không có khói từ bên ngoài thang khi có cháy nổ.

Tất cả cửa thoát hiểm được thiết kế để đảm bảo khả năng chống cháy trên 70 phút.

5. Hệ Thống PCCC Hiện Đại Với Khí Nitơ

Hệ thống điện và điều khiển của Vinhomes được trang bị hệ thống PCCC bằng khí nitơ, giúp tự động chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Đây là công nghệ hiện đại và tiên tiến, là một trong những yếu tố quan trọng giúp Vinhomes đảm bảo sự an toàn của cư dân.

Hệ thống PCCC tại Vinhomes
Tầng lánh nạn tại các chung cư Vinhomes được trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC, cứu hộ cần thiết
Tính Năng Thông Minh Tại Khu Đô Thị Vinhomes Grand Park Trong Quản Lý Vận Hành 

Cùng tìm hiểu và khám phá các tính năng thông minh tại khu đô thị Vinhomes Grand Park.

thành phố thông minh Vinhomes Grand Park

Tại Vinhomes Grand Park, với ứng dụng công nghệ vào hệ thống hầm đỗ xe, trải nghiệm đỗ xe của bạn tại khu đô thị sẽ khác rất nhiều.

Cư dân tại khu đô thi sẽ được trang bị ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh của mình. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể biết được xe của mình sẽ đỗ ở đâu trước khi bạn tới bãi đỗ, giảm thiểu tối đa thời gian khi đỗ xe.

Camera Đa Lớp Tích Hợp Trí Thông Minh Nhân Tạo

Tại các khu đô thị khác, hệ thống camera cũng được lắp đặt nhằm bảo đảm an ninh trong khu đô thị. Tuy nhiên, những camera này chỉ dùng với mục đích thu và lưu trữ thông tin. Mọi thông tin này sẽ được trích xuất để xử dụng mỗi khi cần. Điều này khiến cho công tác xử lý của Ban quản lý bị chậm và không được triệt để.

Còn tại Vinhomes Grand Park, hệ thống camera an ninh sẽ được nâng cấp trí thông minh để có thể nhận diện người là và phân tích những hành vi quấy rối, không đúng mực. Ngay khi nhận biết sự cố, camera thông minh sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến Ban quản lý để có phản ứng và xử lý kịp thời.

Thang Máy Với Tính Năng Phân Tầng Và Face ID

Khi những cư dân ở các khu đô thị thông thường mất thời gian ngay tại thang máy để tìm thẻ từ mỗi khi đi về, hay thi thoảng gặp vấn đề mất thẻ do sơ xuất. Tại Vinhomes Grand Park, những nối lo này sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

Trước mỗi thang máy của mỗi chung cư của Vinhomes Grand Park sẽ được trang bị một bảng Face ID với tính năng nhận diện khuôn mặt. Ngoài bạn và những thành viên trong gia đình ra, sẽ không có ai có thể lên được tầng nhà bạn nhờ tính năng phân tầng thang máy. Sau khi nhận diện đúng khuôn mặt của bạn hay các thành viên trong gia đình, cửa thang máy sẽ tự động bật mở và đưa bạn lên đến đúng tầng nhà mình. Những tính năng này sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bạn và người thân mỗi khi ra vào toà nhà.

vinhomes grand park smart city

Ứng dụng công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo tại đô thị Vinhomes Grand Park mang đến sự an toàn và cuộc sống hoàn hảo cho cư dân nơi đây.


Căn Hộ Thông Minh

Khi mà mọi căn hộ thông minh khác trên thị trường chỉ có thể điều kiển qua ứng dụng điện thoại hoặc những công tắc vụ trên tường, căn hộ thông minh của bạn tại Vinhome Grand Park thể hiện sự thông minh hơn khi có thể giao tiếp với bạn không chi quả ứng dụng điện thoại, mà còn có thể nghe và hiểu giọng nói của chủ nhà.

Hệ Thống Intercom Chuông Hình 

Với hệ thống thang máy thông minh, không ai khác có thể lên nhà ngoài chủ nhà. Tuy nhiên, với hệ thống Intercom kết nối trưc tiếp từ căn hộ xuống tầng 1 và tầng hầm, chủ nhà có thể chủ động mở cửa cho khách mà không cần phải xuống tận nơi.

Ứng Dụng Tiện ích

Ở những khu đô thị khác, mỗi khi đặt lịch cho bất cứ tiện ích nào, bạn có thể sẽ phải qua nhiều bước phức tạp như gọi điện kiểm tra lịch trống, hay điền form đăng ký. Tại Vinhomes Grand Park, chỉ với vài thao tác nhỏ trên điện thoại, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và đặt lịch cho những tiện ích trong khu đô thị.

Khu Đô Thị Thông Minh – Tiện ích Kết Nối

Công nghệ ứng dụng thông minh đang được chủ đầu tư Vinhomes áp dụng và triển khai tại các khu đô thi lớn như Vinhomes Smart City – Vinhomes Grand Park,… với các căn hộ thông minh dòng thương hiệu Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond.

Trong tất cả các khía cạnh, Vinhomes luôn đặt sự an toàn và tiện nghi của cư dân lên hàng đầu. Hệ thống PCCC hoàn thiện và hiện đại tại Vinhomes chắc chắn sẽ mang lại sự yên tâm cho quý khách hàng khi lựa chọn thuê hoạc mua căn hộ tại đây.

Đăng ký xem nhà

Bằng việc bấm vào nút “Gửi”, bạn đồng ý với Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của chúng tôi.

CĂN HỘ ĐANG CHO THUÊ

2PN Full | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 2

WC 2

Diện tích 75m2

Hướng Đông Bắc

12Tr /tháng vnđ

1PN Full | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 1

WC 1

Diện tích 54m2

Hướng Bắc

8,5Tr/ tháng vnđ

1PN | Masteri Center Point

Phòng ngủ 1

WC 1

Diện tích 54m2

Hướng Bắc

7,5Tr/ tháng vnđ

3PN Full| Masteri Centre Point

Phòng ngủ 3

WC 2

Diện tích 100m2

Hướng Đông Nam

20,5Tr / tháng vnđ

3PN | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 3

WC 2

Diện tích 100m2

Hướng Đông Nam

14,5Tr / tháng vnđ

2PN | Masteri Centre Point

Phòng ngủ 2

WC 2

Diện tích 75m2

Hướng Đông Nam

9Tr/ tháng vnđ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN TỨC

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ 24/7